ขอเชิญพบ
สุนัขพันธุ์ปอมเมอเรเนี่ยน
ปอมเมอเรเนี่ยน สุนัขปอมเมอเรเนี่ยน
ศูนย์รวมสุนัขพันธุ์ปอมเมอเรเนี่ยน ทุกคอก
และทุกฟาร์ม
มาตรฐาน
&
ดีเด่นในประเทศไทย

สมัครสมาชิก
สมัครสมาชิก
 
.ดรีมทีม แคนแนล
คอกสุนัข "มหัศจรรย์" ปอมเมอเรเนี่ยน
ชนะเลิศการประกวดมากว่า 1,000 รางวัล

 
facebook.com/dreamteampom
คุณกำพล 081-835-8838 คุณวรรณ 086-416-9665 091-839-2874
 
ID Line: pom.bkk
ID Line: dreamteampoms
 

     คุณกำพล กรประทีป เจ้าของคอกดรีมทีม/ผู้เพาะเลี้ยงสุนัขพันธุ์ POMERANIAN (ปอมเมอเรเนี่ยน) ส่งสุนัขเข้าประกวดและเป็นเจ้าของ "ชนะเลิศ" ถ้วยรางวัล "มากที่สุด" ในประเทศ จำนวนถึงพันกว่าใบ (มี VCD คอกดรีมทีม จำหน่าย)

      
คุณกำพล กรประทีป.....
    "ตั้งแต่เด็กผมเลี้ยงเยอรมันเช็พเพอด โดเบอร์แมน เซนต์เบอร์นาด ร๊อตไวเลอร์ พอย้ายมากรุงเทพฯ ทำให้มีที่เลี้ยงน้อย จึงเปลี่ยนมาเลี้ยงสุนัขพันธุ์เล็ก พันธุ์แรกคือ ปอมฯ ประทับใจที่สุนัขพันธุ์นี้ตัวเล็ก ราคาแพง ดูคล้ายเชาเชา แต่เขาจะหวานกว่า และเป็นสุนัขที่มีความกระตือรือร้น ขี้ประจบ มีเสน่ห์ในตัว ตอนแรกไม่ประสบความสำเร็จ เพราะการเลี้ยงสุนัขแต่ละพันธุ์จะไม่เหมือนกัน เรื่องเทคนิคการเลี้ยงจะต่างกัน แต่ก็มาลงตัวที่ปอมฯ กับชิวาว่า"

     "การเลี้ยงพันธุ์เล็ก ทีแรกคิดว่าจะได้แต่ความน่ารัก แต่จริง ๆ แล้วเขาสามารถเฝ้าบ้านได้ด้วย แค่เราขับรถเข้ามาพวกเขาก็จะเห่าต้อนรับเราแล้ว หากมีใครมาแปลกหน้าเข้ามาสุนัขก็จะรู้ก่อน ทำให้เรารู้ว่า สุนัขพันธุ์ใหญ่พันธุ์เล็กก็เหมือน ๆ กัน อยู่ที่ว่าใครจะมีที่มากที่น้อย ปัจจุบันคนจึงหันมาเลี้ยงสุนัขเล็กมากขึ้น เพราะผู้เลี้ยงสามารถเลี้ยงในคอนโด อพาร์ทเมนต์ได้"

    
เคล็ดลับการเลี้ยงสุนัขพันธุ์ปอมเมอเรเนี่ยน.....
     "สิ่งสำคัญต้องฉีดวัคซีนให้ครบ ปอมฯ ดูแลขนง่ายที่สุดเพราะขนเขาไม่พันกัน ยกเว้นสีขาวที่จะดูแลยากหน่อย อาบน้ำ 2 อาทิตย์ครั้ง กรณีสุนัขสกปรกมากอาจจะอาทิตย์ละครั้ง ถ้าเช็ดตัวจะเช็ดได้ทุกวัน เพราะน้ำไม่เข้าไปในผิวหนังเขา ถ้าสุนัขประกวดต้องใช้แชมพูเฉพาะสุนัข เป็นยี่ห้อที่ค่อนข้างดี ของผมใช้ของนอก หลังอาบน้ำใช้ไดร์เป่าขน อายุของพ่อพันธุ์เริ่มผสมได้ตั้งแต่ 1 ปี ขึ้นไป แม่พันธุ์ก็เช่นกัน ปอมฯ อุ้มท้อง 60 วัน ถ้าจะปลอดภัยคือ 56-64 วัน ตกลูกครั้งละ 1-4 ตัวแล้วแต่ไซส์ใหญ่หรือเล็ก การเลี้ยงให้ปลอดภัย ควรเลือกสุนัขอายุตั้งแต่ 2 เดือนขึ้นไป โรคที่พบและทำให้สุนัขตายมากที่สุด ส่วนมากจะเป็นโรคหลอดลมอักเสบ ปอมฯ ไม่ต้องการบริเวณมาก พื้นที่ 1 X 1 เมตรก็ได้แล้ว อาหารสุนัข เลือกยี่ห้อที่เป็น พรีเมี่ยมเกรด เป็นอาหารสำเร็จรูป ควรเลือกซื้อสุนัขจากคอกที่มีประสบการณ์ เพราะเจ้าของจะมีคำแนะนำที่ดี ๆ เกี่ยวกับการเลี้ยงสุนัขพันธุ์นี้ให้กับผู้เลี้ยงมือใหม่"

    
การเลี้ยงสุนัขพันธุ์เล็กจำเป็นต้องฝึก?
     "สุนัขทุกพันธุ์ควรจะได้รับการฝึก ถ้าจะแสดงถึงรสนิยมของเจ้าของและคุณสมบัติของสุนัขก็ต้องฝึก"

      
วิธีการฝึกสุนัขของ K9 พัทยา?
     "ผมดูแล้ว เขาฝึกสุนัขได้เป็นธรรมชาติมาก ทั้งครูฝึกและสุนัขมีการเทรนมาอย่างดี สุนัขมีความสนิทสนมกับครูฝึก ผมคิดว่า อ.จ.บรรยง มีประสบการณ์มานาน ดังนั้นเทคนิคในด้านเกี่ยวกับการฝึกสุนัขก็ย่อมมีเยอะ"

    
  เคล็ดลับการนำสุนัขลงสนามประกวด?
     "ต้องฟิต ดูแลขนสุนัข หากฟิตน้อยไปโอกาสชนะจะยากมาก ช่วงนี้คนสั่งหมานอกก็เยอะ คนบรีดในประเทศก็เยอะ เวลาอยู่ในสนามประกวด เวลาผู้ชมเขามองเรา แสดงว่าเขาชอบปอมฯ เพราะปอมฯ เป็นสุนัขที่วิ่งด้วยปลายเท้าเหมือนใส่ส้นสูง คล้ายนักบัลเลย์ พริ้ว จึงมีคนให้ความสนใจมาก ถ้วยรางวัล 1,000 กว่าใบ แต่ละใบกว่าจะได้มายากมาก ถ้วยรางวัลที่ผมภาคภูมิใจที่สุด คือ ถ้วย "เบสอินโชว์" พระราชทาน เพราะสุนัขปอมฯ ตัวเล็กกว่าสุนัขพันธุ์อื่นๆ  แต่ก็เอาชนะเขาได้ ทุกวันนี้ประกวดสุนัขมาเยอะแล้ว รู้สึกเหนื่อยล้าเหมือนกัน ค่าเครื่องบินก็แพง น้ำมันก็แพง ตัวเราเริ่มอิ่มตัวพอสมควร ต่อไปอาจจะประกวดน้อยลง แต่ไม่ถึงกับเลิก เพราะยังต้องการสนุกและพบปะกับเพื่อนฝูงในวงการฯ อยู่"

     
ท่านที่ต้องการสุนัขปอมเมอเรเนี่ยน จากคอกสุนัขมืออาชีพ ที่ผ่านการประกวดความสวยงาม "ชนะเลิศ" มาแล้ว 1,000 กว่ารางวัล ติดต่อ คุณกำพล กรประทีป โทร. 02-472-5423 :  01-835-8838

 

 
WWW.THAILAND-DOGS-KENNEL.COM
ขอแสดงความยินดี
DreamTeam Kennel

คอกสุนัขที่มียอดจำหน่ายสุนัขมากที่สุดประจำปี 2552
 
 
ยินดีต้อนรับ
เชิญแวะเยี่ยมชมสุนัขสวย ๆ ได้ทุกวัน
โทรนัดล่วงหน้าได้ที่
กำพล กรประทีป
  02-472-5423
081-835-8838
 


 
 
DREAM TEAM KENNEL

เราคือ ผู้สร้างผลงานประกวดสุนัขพันธุ์ปอมเมอเรเนี่ยน BIS No.1 ของเมืองไทย 3 ปี ซ้อน
ศูนย์รวมปอมฯ อเมริกันแชมป์เปี้ยน จากอเมริกา คุณภาพไม่แพ้ใคร ราคาประทับใจ
เชิญแวะชมความงาม ของสุนัขทุกตัว และมีลูกสุนัขจำหน่ายตลอดปี
มีลูกสุนัขพันธุ์ปอมฯ ราคานักศึกษา (ราคาประหยัด) จำหน่าย
สนใจติดต่อ คุณกำพล  กรประทีป
โทร. 02-472-5423
โทร. 081-835-8838 และ 034-291-685
 

 
เก้าแสน
ลูก
Bi-Mar's MOON WALKER
Champ of  Dreamteam
8 Bis (A) (3 RBIS (A) ถ้วยพระราชทานฯ)
3
RBIS (A) 18 BOB ปอมฯ BIS (A) 1999
 
 
"จอร์จ" ลูก PARKER (son)
อเมริกันแชมป์เปี้ยน
  "ซุปเปอร์สโนว์แมน"
 
เก้าแสนสอง 12BIS(A)
SRBIS(A) 6BBIS(A) 2RBBIS(A)
  สุนัขพันธุ์ชิวาว่า
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
       

 

 

   
       

Pomeranian
       
 
 

ขอเชิญพบ
สุนัขพันธุ์ปอมเมอเรเนี่ยน
ปอมเมอเรเนี่ยน สุนัขปอมเมอเรเนี่ยน
ศูนย์รวมสุนัขพันธุ์ปอมเมอเรเนี่ยน ทุกคอก
และทุกฟาร์ม
มาตรฐาน
&
ดีเด่นในประเทศไทย

สมัครสมาชิก สมัครสมาชิก