ศูนย์รวม
ฟาร์มสุนัข คอกสุนัข
ฝึกสุนัข มาตรฐานดีเด่น
ในประเทศไทย
 
 
 
โปรดระวังผู้แอบอ้าง

     สนใจลูกสุนัขสายเลือดเยี่ยมจาก C&M ระยอง ต้องติดต่อ อ.มาลินี โสภาพันธุ์ ผู้เดียวเท่านั้น 089-926-5659 และ 081-922-2488 ระวังมีผู้แอบอ้างเป็นสาขา หรือแฟรนไชส์ หรือบอกว่าเป็นลูกสุนัขของ อ.มาลินี จาก C&M ระยอง (มีผู้ถูกหลอกให้หลงเชื่อแล้ว และได้ลูกสุนัขยอดแย่ไป)

   
C&M Rottweiler Kennel
เราคือ Professional Breeder
สุนัขพันธุ์ Rottweiler มามากกว่า 30 ปี
เรามีลูกสุนัข
Rott "คุณภาพ" ไม่แพ้สุนัขจากต่างประเทศ
เรายินดีให้คำแนะนำเกี่ยวกับสุนัขพันธุ์
Rott ในทุกๆ ด้าน
โทรหาเราแล้วคุณจะรู้ว่า
Rottweiler ไม่ใช่แค่สุนัขอารักขา!
 
รัก Rott เลี้ยง Rott
ต้อง C&M Rottweiler
ไม่มีคำว่า "ผิดหวัง" ที่ C&M
 
THAILAND CHAMPION
เพศเมีย อายุ 15 เดือน
 
 
 
 
 
ลูกสุนัขรุ่นใหม่จาก C&M Rott
อายุ 19 วัน (7/2/2560)
จองด่วนมีแค่ 4 ตัวเท่านั้น
 
 
 
จากอดีต...ถึงปัจจุบัน
C&M Rott
สายสัมพันธ์อันยาวนาน
ในวงการ
Rottweiler เมืองไทย
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

บทสัมภาษณ์

 

อาจารย์มาลินี  โสภาพันธุ์
คอก
C&M ร๊อตไวเลอร์
 
สุนัขพันธุ์ร๊อตไวเลอร์
ไม่เป็นมิตรกับคนแปลกหน้าง่าย ๆ
 
     พันเอกจำรัสและอาจารย์มาลินี โสภาพันธุ์ เจ้าของคอกสุนัข C&M ร๊อตไวเลอร์ จังหวัดอ่างทอง   เป็นผู้ที่คลุกคลีอยู่ในวงการสุนัขพันธุ์ร๊อตไวเลอร์ มานานกว่า 10 ปี อาจารย์มาลินี ได้พูดถึงความเป็นมา ก่อนหน้าที่จะมาเลี้ยง และตั้งคอกสุนัขพันธุ์ร๊อตไวเลอร์
 

     "สามีและดิฉันเป็นคนรักสุนัขมาก ก็เริ่มต้นจากการเลี้ยงสุนัขพันธุ์เล็กมาก่อน แต่เนื่องจากการเลี้ยงสุนัขพันธุ์เล็ก สุนัขไม่สามารถที่จะอารักขาเราได้ ตอนหลังเราก็เลยหันมาเลี้ยงสุนัขพันธุ์ใหญ่อย่าง สุนัขพันธุ์ร๊อตไวเลอร์"

 

อาจารย์ว่า จริงหรือไม่ ที่สุนัขพันธุ์ร๊อตไวเลอร์ไม่ชอบเด็กครับ?

 

     "เท่าที่ดิฉันได้คลุกคลีกับสุนัขพันธุ์ร๊อตไวเลอร์ มาเป็นเวลานานนับสิบ ๆ ปี และเคยมี สุนัขพันธุ์ร๊อตไวเลอร์ คราวเดียวมากกว่า 50 ตัว ดิฉันและสามีคิดว่า สุนัขพันธุ์นี้ชอบเล่นกับเด็ก สังเกตได้จากเวลาที่ลูกค้าเข้ามาดูสุนัขในคอก หากเขามีเด็กมาด้วย สุนัขพันธุ์ร๊อตไวเลอร์ จะมองแต่เด็กเท่านั้น แต่เนื่องจากตัวเขามีสีดำ ตาดุ เลยดูน่ากลัว ที่เคยมีข่าวว่า สุนัขพันธุ์ร๊อตไวเลอร์กัดเด็กตาย เราทุกคนก็รู้ว่า สาเหตุเกิดจากคนเลี้ยงไปสร้างแรงกดดันให้กับสุนัข ไม่ว่าสุนัขพันธุ์อะไรก็คงรับไม่ได้เหมือนกันหมด"

 

อาจารย์คิดว่า ทำไมจึงมีความเชื่อว่า สุนัขพันธุ์ร๊อตไวเลอร์ มีคุณสมบัติเหมาะที่จะนำมาเป็นสุนัขอารักขาครับ?

 

     "สุนัขพันธุ์ร๊อตไวเลอร์ ไม่เป็นมิตรกับคนแปลกหน้าง่าย ๆ ซึ่งผิดกับสุนัขพันธุ์อื่น ๆ ที่อาจจะยอมเป็นมิตรกับคนที่เขาเคยเห็นหน้าแค่เพียงครั้ง หรือสองครั้ง และถ้าได้รับการฝึกสอนที่ดีแล้ว จะทำให้ สุนัขพันธุ์ร๊อตไวเลอร์ เป็นสุนัขอารักขาที่ดีกว่าพันธุ์อื่น ประสบการณ์ที่เกิดขึ้นกับตัวเอง ร๊อตไวเลอร์ที่บ้านจะไม่เป็นมิตรกับน้องสาว เพราะดิฉันไม่ได้แนะนำให้เขารู้จัก แต่กับคุณยายของดิฉัน ตั้งแต่ดิฉันแนะนำให้เขารู้จักบอกว่า นี่เป็นคุณยาย จากวันนั้น สุนัขร๊อตไวเลอร์ทุกตัวของดิฉัน จะไม่เห่าเวลาที่เห็นคุณยายอีกเลย"

 

เราควรจะซื้อลูกสุนัขไปเลี้ยงเมื่ออายุเท่าไรครับ?

 

     "จริง ๆ แล้ว ลูกสุนัขพันธุ์ร๊อตไวเลอร์ จะปลอดภัยจากโรคที่เสี่ยงต่อการเสียชีวิต ต้องอายุประมาณ 3 เดือนขึ้นไป ในปัจจุบันนิยมให้วัคซีนรวมกับลูกสุนัข แทนที่จะให้วัคซีนทีละโรค ซึ่งวัคซีนรวมสำหรับคุ้มกันครั้งละ 3-6 โรคนั้น อาจจะเหมาะสำหรับสุนัขที่โตแล้ว มันเป็นไปไม่ได้ที่ลูกสุนัขอายุน้อย ๆ จะสร้างภูมิต้านทานต่อวัคซีนหลาย ๆ โรคในเวลาเดียวกัน ปกติวัคซีนเข็มแรก เราจะฉีดกันโรคพาโวไวรัส นั่นคือ โรคท้องเสีย แต่ถ้าเกิดมีโรคระบาดเป็นหัด เราก็ต้องเปลี่ยนเป็นฉีดกันหัดก่อน ตามความสำคัญก่อนและหลัง คนรักสุนัขที่ซื้อสุนัขตัวเล็ก ๆ มา แล้วสุนัขท้องเสีย ซึม ไม่กินอาหาร ต้องรีบพาไปหาหมอ ถ้าสุนัขเคยฉีดวัคซีนรวมมาอย่างเดียว เราสามารถทำนายได้เลยว่า คงจะรอดลำบาก"

 

ขณะนี้ทางคอก C&M ร๊อตไวเลอร์ มีสุนัขอยู่ทั้งหมดกี่ตัวครับ?

 

     "เรามีสุนัขพ่อแม่พันธุ์อยู่ 24 ตัว ส่วนลูกสุนัขในช่วงนี้เหลือน้อย เนื่องจาก ลูกสุนัขพันธุ์ร๊อตไวเลอร์ ตอนนี้กำลังเป็นที่นิยมของตลาด ท่านที่มีความต้องการลูกสุนัขพันธุ์ร๊อตไวเลอร์ คุณภาพ และมีสุขภาพดี จากผู้เลี้ยงที่มีประสบการณ์ สนใจติดต่อตัวดิฉัน อาจารย์มาลินี โสภาพันธุ์ ที่หมายเลย 081-922-2488 เรา C&M ร๊อตไวเลอร์ ยินดีจะให้คำแนะนำถึงเรื่องเกี่ยวกับสุนัขพันธุ์ร๊อตไวเลอร์ในทุก ๆ ด้านค่ะ"

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
งานประกวด
สนามไทย-เยอรมัน
14/2/2559
(ขอขอบคุณ)
(ภาพจากนิตยสารแหล่งสัตว์เลี้ยง)
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
ฟาร์มสุนัข/คอกสุนัข
พันธุ์ร๊อตไวเลอร์
Rottweiler
 

 

WebMaster
Dtac: 089-995-2597
thailanddogskennel@gmail.com